Nếu ai đang tìm một món kê ngon vừa quen thuộc vừa lạ mang lại bữa nhậu hoặc bàn tiệc chiêu đãi, hãy thử biện pháp làm con kê rang muối bột đạt chuẩn chỉnh nhà hàng sau đây nhé!

Tại Việt Nam, những nhà hàng chuyên về gà phần đông đều không thể không có vắng món kê rang muối bột trong thực đối kháng của mình. Món nạp năng lượng đặc biệt hấp dẫn bởi lớp vỏ ngoài ráo giòn phủ hầu như một lớp bột muối hạt thơm lựng, gặm vào phía bên trong thì làm thịt lại mượt ngọt.

Bạn đang xem: Cách làm gà rang muối thơm ngon lại giòn người chán ăn

Rang muối bao gồm hai kiểu, một là món ăn uống phủ một tấm “bột muối” thơm lừng, ít mặn. Dạng hình thứ hai là món ăn uống nổi vị muối bột mặn thơm và ngon nhưng không tồn tại “bột muối”.

Điểm chung của cả hai kiểu dáng này là nguyên vật liệu đều rất cần được chiên ngập hết dầu trước, tiếp nối mới xóc với các thành phần hỗn hợp muối được pha chế quánh biệt.

Hôm nay, thiệt Là Ngon xin reviews công thức món con kê rang muối truyền thống lịch sử với bột muối làm cho từ gạo nếp với đỗ xanh. Đến cuối bài xích viết, chúng mình sẽ cùng điểm qua 1 vài loại rang muối hạt thơm ngon không giống nữa nhé.

Chúng mình cùng vào bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm Gà Rang Muối


Cách làm gà rang muối hạt thơm bùi, nạp năng lượng mãi không chán
Chuẩn bị30 phút
Nấu30 phút
Tổng thời gian1 giờ
Bữa ăn: món nhắm
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: kê rang muối
Khẩu phần: 4 người
Calories: 352kcal

Nguyên Liệu


Bột muối hạt rang15 g đỗ xanh 15 g gạo tẻ 20 g phân tử sen khô1-2 chiếc phồng tôm 3 g hạt tiêu sọ
Gà và gia vị khác500 g thịt gà ta½ thìa coffe mắm1 lòng đỏ trứng gà1 mẩu gừng nhỏ4 cây  sả2 loại lá chanh1 quả ớt sừng (không bắt buộc)

Hướng dẫn


Bước 1: làm cho muối rang
Đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen thô vo sạch mát riêng từng loại, ngâm ngập nước 15 phút.
Rang chín đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ, phân tử sen khô, tiêu sọ, muối hạt riêng từng loại.
Rán phồng tôm.
Xay mịn toàn bộ nguyên liệu.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng cọ sạch, đập dập.
Sả cọ sạch. 1 sả đập dập. 3 cây sả đập dập, xé sợi.
Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hột, thái chỉ.
Bước 3: Ướp gà
Bắc một nồi nước, thả gừng đập dập với sả đập dập vào nồi.
Khi nước sôi, cho gà vào chần 2-3 phút cho tới khi con kê săn lại, không chín hẳn.
Vớt con gà ra ngoài, xả nước lạnh, nhằm ráo.
Ướp gà với ½ thìa coffe muối, ½ thìa cà phê mắm, ¼ thìa coffe tiêu, 1 lòng đỏ trứng gà trong tầm 15 phút.
Bước 4: rán gà
Đổ dầu vào chảo làm sao để cho rán ngập được ít nhất ½ miếng gà.
Dầu sôi, cho sả với ớt sừng vào rán tới khi sả vừa rubi rơm thì vớt ra.
Bóp hầu hết gà cùng với 2-3 thìa canh bột cừu giòn làm sao cho bột áo một tấm thật mỏng. Thả gà vào rán khi dầu nóng già.
Chiên gà ở lửa vừa cho tới khi phía bên ngoài thật tiến thưởng giòn.
Vớt con gà ra rổ mang đến ráo dầu.
Bước 5: Xóc muối
Khi gà còn nóng, đến gà, sả, ớt cùng lá chanh vào bát/hộp to, mang lại 1-2 thìa canh muối bột rang vào xóc thật đều.
Bước 6: hoàn thành
Gà rang muối ăn uống nóng, chấm tương ớt hoặc muối hạt tiêu chanh.

Nutrition


Calories: 352kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
pgdlamha.edu.vn hoặc tag #pgdlamha.edu.vn nhé!

Chi tiết biện pháp làm gà rang muối

Bước 1: làm cho muối rang

Bột muối hạt rang là nguyên liệu linh hồn của món ăn. Bạn cũng có thể dễ dàng download được nó sống quầy hàng khô ngơi nghỉ chợ hoặc tại các siêu thị. Tuy nhiên, nếu tất cả thể, các bạn hãy thử làm tận nhà theo phương pháp Thật Là Ngon trình làng nhé.

Xem thêm: 6 Bài Tập Yoga Cho Độ Tuổi Trên 50 Tuổi Nên Tập Yoga, Những Bài Tập Và Lợi Ích

Bạn vo không bẩn đỗ xanh, gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen khô, ngâm nước 15 phút nhằm rang cấp tốc chín hơn. Kế tiếp bạn rang chín thơm riêng rẽ từng loại.

Nếu có tác dụng gấp các lần cách làm thì chúng ta nên rang riêng từng nhiều loại để dễ dàng kiểm thẩm tra độ chín hơn nha.

Phồng tôm bạn cũng có thể chiên hoặc cù vi sóng đến phồng lên là được.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một số gia vị tươi như sả, lá chanh vào bột muối. Sả thái mỏng và lá chanh bạn đều đem rang chín giòn lên.


*

Save

Cuối cùng, chúng ta đem tất cả đi xay mịn là xong. Lúc xay, chúng ta dùng cối xay trang bị khô gồm hai lưỡi dao nhé. Bạn cũng có thể xay tới khi mịn tinh hoặc còn lợn cợn, vì các nguyên vật liệu đều chín hết rồi, khôn xiết giòn và bùi thơm.


*

Save

Nếu không có máy, bạn cũng có thể giã tay bằng chày cối, tiếp nối rây bột qua một cái rây. Phần viên to còn sót lại, hoặc các bạn giã tiếp, hoặc đem nấu cháo sẽ khá thơm ngon.

Bột muối hạt rang chúng ta cất vào lọ kín sẽ để được vài tháng.

Thành phần trong bột muối bột rang rất linh thiêng hoạt, cơ phiên bản nhất không thể thiếu là đậu xanh, gạo nếp và muối. Nếu không có đủ nguyên liệu, chúng ta chỉ dùng tía thứ này cũng được. Lượng muối bột chúng mình chỉ cho rất ít nhằm bột rang có mùi vị đậm đà.

Hạt sen, phồng tôm và hạt tiêu được cung cấp để tạo mùi vị thơm ngon quánh biệt. Không tính hạt sen, các bạn dùng những loại hạt khác như hạt điều, hạnh nhân,... Cũng tương đối béo bùi. Còn phồng tôm bạn thay bằng các loại bim bim mực, tôm, cua,... Cũng ngon lắm.

Có các món rang muối rất là ngon như tôm, cua, mực, cá, vịt, ốc, ếch, sườn, đậu phụ,... Rang muối. Do thế, cứ làm nhiều một lần rồi tha hồ sử dụng cho những món nữa chúng ta nhé!

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Có muối rang rồi thì cách làm kê rang muối ko phức tạp, cơ bản chỉ là 1 trong những món gà rán xóc với các gia vị thôi.

Gà bạn rửa sạch, nhổ hết lông măng với xát muối bột khử tanh nếu phải thiết. Bạn chặt kê thành miếng vừa ăn.


*

Save

*

Gà rang muối hạt còn một cách xóc bột muối, khi ăn còn chấm thêm nên chỉ có thể ướp nhạt.

Lòng đỏ trứng có tác dụng tạo ra chất kết dính giúp bột bám đều khắp quanh con gà và tăng vị to thơm.

Nếu thích, bạn cũng có thể đập dập băm nhỏ tuổi 1-2 tép tỏi ướp cùng gà luôn luôn cho thơm.

Bạn ướp gà tươi rồi áo bột rán luôn luôn cũng được. Bước chần vừa góp khử tanh, vừa làm cho miếng con kê chín sơ, giảm thời gian rán. Dựa vào thế, khi lớp bột bên ngoài vàng giòn thì bên phía trong cũng chín tới, giữ lại được độ ngọt, thịt không biến thành khô.

Cách có tác dụng này cũng hoàn toàn có thể được vận dụng cho một vài món chiên gồm lớp vỏ bột áo mỏng tanh khác như cánh gà cừu nước mắm.

Bước 4: rán gà và gia vị

Món kê rang được lấy tên theo thành phẩm món nạp năng lượng khô ráo giống như rang, còn các bước làm thực tế đều yêu cầu chiên ngập dầu.

Trước hết, chúng ta đổ ngập trong dầu chảo/nồi sâu lòng sao để cho ngập được tối thiểu ½ miếng kê hoặc ngập hẳn thì càng tốt.

Dầu sôi, bạn cho sả với ớt sừng vào rán tới lúc sả vừa rubi rơm thì vớt ra, để ráo dầu. Ví như thích, bạn cũng có thể cho lá chanh vào rây rồi nhúng dầu trong tầm 5 giây. Nếu như để lâu quá lá chanh vẫn cháy đắng nghét đề nghị bạn chú ý nhé. Chiên các gia vị trước làm cho dầu thơm, tăng mùi vị cho món gà.


Gà ướp đủ thời gian, các bạn bóp kê với 2-3 thìa súp bột chiên giòn hoặc lăn con kê qua bột khô thế nào cho bột áo một tờ thật mỏng. Nếu không có bột cừu giòn, bạn có thể thay bởi bột ngô, bột năng để tạo độ sánh hoặc bột khoai tây nhé.

Muốn gà gồm vị giống ngoại trừ hàng, bạn có thể trộn sản xuất bột rán giòn 1 thìa cà phê bột custard (hay có cách gọi khác là bột sư tử). Các loại bột này hay xuất hiện thêm trong những món chiên ngập dầu và những loại bánh ngọt. Nó cũng chính là thành phần bất hảo có tác dụng nên màu sắc vàng tươi của món ngô chiên đó.

Kiểm tra dầu sôi bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bong bóng tăm thì các bạn thả con kê vào chiên. Bạn thả lần lượt từng miếng để chúng không kết dính nhau khiến lớp vỏ bột bị rách. Chảo bé dại thì bạn bóc ra rán thành nhiều mẻ nha.