Ở hà thành có hầu như thức kim cương vỉa hè siêu kì lạ, trời càng lạnh lẽo thì khi ăn lại càng cảm thấy được dư vị siêu riêng, ví như ngô nướng, khoai nướng, bánh chuối chiên và cần yếu không kể tới đặc sản chuối nếp nướng. Mùa đông hà nội mà tạt ghẹ lề con đường order 1 suất thì yêu cầu gọi là “ấm cả cõi lòng”.

Bạn đang xem: Chuối nếp nướng hà nội

*


Chuối nếp nướng là gì?

Thực hóa học chuối nếp nướng là món ăn uống có xuất phát từ miền Tây với miền Nam, thế nhưng khi “cập bến" tp. Hà nội vào năm 2017 thì đang nổi rần rần, thậm chí một ngày phân phối hết veo 500 hộp. Món chuối nếp nướng chỉ có những nguyên liệu rất solo giản: chuối chát, gạo nếp trắng, nước cốt dừa, lạc xắt nhỏ dại và dừa nạo sợi cùng với hai xiên bé dại được gói trong từng hộp nhựa, bên dưới lên trên bánh một chút nước cốt dừa góp bánh khi ăn uống sẽ vừa thơm vừa ngon hơn

Điểm đặc trưng của chuối nếp nướng là nhờ phần xôi nếp dẻo thơm bọc chuối từ bên ngoài, hoặc có bạn thích mùi vị của nó bởi vì vị ngọt của chuối chín mềm mịn từ bên trong.

*

Địa chỉ buôn bán chuối nếp nướng tại Hà Nội

Xuất lúc này Hà Nội, chuối nếp nướng được bày cung cấp nhiều ở chợ tối (phố cổ Hà Nội). Lúc đầu chỉ có một hoặc 2 cửa ngõ hàng nhỏ dại trên phố sản phẩm Đường thế nhưng giờ dần mở rộng nhanh chóng. Bây giờ có hàng trăm quán buôn bán món này ở chợ đêm. Không phải tự nhiên và thoải mái mà người ta nói tới chuối nếp nướng mặt hàng Đường các như thế, vì đây là con phố thực sự được thiết kế nên tên tuổi nhờ món ngon vỉa hè Hà Nội này.

Xem thêm: Cách Làm Hyperlink Trong Powerpoint 2010, 2013, 2016, Chèn Và Xóa Hyperlink Trong Powerpoint

*

Cách làm cho chuối nếp nướng tại nhà

Nếu trời mùa ướp lạnh quá và lại thèm chuối nếp nướng thì yên chổ chính giữa là bạn có thể thử sức làm món này chỉ cách vài nguyên liệu dễ dàng trong bếp thôi nhé. Yên tâm là 1 trong trong những ​món nạp năng lượng đường phố dễ có tác dụng nhất.

Nguyên liệu

8 trái chuối chín500g gạo nếp10g vừng rang50ml nước cốt dừa

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, để ráo. Cùng cho gạo nếp cùng 500ml nước sôi vào vào nồi cơm điện, từ kia nấu thành cơm trắng nếpSau khi gạo nếp chín, chúng ta đổ vừng rang với 50ml nước dừa tươi vào, trộn phần nhiều với gạo nếp. Nấu cơm thêm 5 phút, kế tiếp chia cơm trắng thành 8 phầnBóc vỏ chuốiTrải một miếng màng quấn thực phẩm ra, cho một phần cơm nếp vào, cần sử dụng màng bọc thực phẩm ép và dàn mỏng tanh phần gạo nếp ra để đặt quả chuối vào chủ yếu giữa.Bọc gạo nếp vào chuối. Quét chảo phòng dính một tờ dầu ăn uống mỏng, cho chuối nếp đã quấn chuối vào nướng. Các bạn chú ý tắt lửa rồi nhắc xuống thật bé dại để xôi không xẩy ra cháy cơ mà vẫn không giòn nhé!Lật hầu như lần lượt từng khía cạnh chuối để phần gạo nếp bao bọc chuối phần nhiều được đá quý đều. Cắt chuối thành từng miếng nhỏ tuổi để khi ăn với với hạt lạc rang, quả dừa tươi bào sợi với nước cốt dừa sẽ rất ngon.

*
​​