Sữa chua được làm từ sữa người mẹ không chỉ an ninh cho hệ tiêu hóa non nớt của bé mà còn cực kỳgiàu bổ dưỡng cho con. Chia sẻ với mọi tín đồ cách làm cho sữa chua tự sữa mẹ thơm ngonkhông bị bóc tách nước, đông quánh 100%.

Bạn đang xem: Làm sữa chua bằng sữa mẹ


Để làm cho sữa chua từ bỏ sữa mẹ không bị tách bóc nước, đông trả toàn, bạn hãy xem thêm một số điểm chủ công mà Ăn dặm 3in1 tổng vừa lòng dưới đây:

Sữa chua sử dụng làm sữa chua cái trước lúc làm nên bỏ thoát khỏi tủ lạnh, để nguội ở ánh nắng mặt trời thường, tới khi nào nó hết lạnh, không xẩy ra đông cơ mà trở lên loãng bắt đầu được.

Khi khuấy sữa chua dòng vào sữa chị em cần dịu tay để tránh làm tác động tới sự buổi giao lưu của các men vi sinh gồm trong sữa chua cái

Cần phải khuấy tan trọn vẹn mới đã tạo ra ủ. Nếu lo ngại chưa đánh tan hoàn toàn rất có thể cho ra rây thanh lọc qua trước lúc chia ra hũ nhỏ

Dụng cố làm sữa chua buộc phải phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành làm.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị bóc tách nước, đông đặc hoàn toàn:

Các nguyên vật liệu gồm có:

200ml sữa mẹ,

1 vỏ hộp sữa chua ko đường

Hũ thủy tinh bé dại để đựng sữa chua

Cách có tác dụng sữa chua từ bỏ sữa mẹ không bị bóc nước theo công việc sau:

Bước 1: Giã đông sữa bà bầu trữ đông rồi bỏ vô nồi đun tới trong khi thấy sữa sôi lăn tăn sống mép nồi thì tắt bếp ngay, từ bây giờ nhiệt độ đạt khoảng chừng 70 độ sẽ có tác dụng sữa bớt hoi, thanh trùng. Đun sôi hẳn sữa sẽ bị mất chất.

*

Bước 2: Tắt nhà bếp rồi nhanh tay mang đến nồi sữa nhúng vào thau nước lạnh

Bước 3: Đợi một chút cho sữa nguội khoảng 45 độ thì thêm 1/4 hộp sữa chua không con đường vào. Lưu giữ ý: hộp sữa chua ko đường làm sữa chua cái trước lúc cho vào cần được để ở nhiệt độ thường trước cho tới khi sữa hết lạnh, loãng ra.

Xem thêm: Bước Nhảy Xì Tin E08 - Phim Bước Nhảy Xì Tin Tập 8

Nếu sữa chua cái vẫn còn đó lạnh hoặc đông quánh đã bỏ vào thì rất đơn giản làm hộp sữa chua bị tách nước do những vi khuẩn hữu ích trong hộp sữa chua lạnh gặp gỡ sữa mẹ ấm nóng sẽ bị sốc nhiệt. Trước khi làm các mẹ có thể tìm hiểu thêm bài viết các lý do làm sữa chua bị bóc nước, bị không đông để phòng kiêng nhé.

*

Bước 4: Nhẹ nhàng làm tan sữa chua mẫu vào sữa mẹ. Những mẹ ghi nhớ khuấy vơi tay với khuấy tan không còn nhé. Ví như khuấy mạnh bạo quá cũng tác động tới sự hoạt động của các vi khuẩn hữu dụng trong hộp sữa chua cái

*

Bước 5: Chia tất cả hổn hợp sữa ra các hũ chất liệu thủy tinh nhỏ, che kín. Đặt hũ vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40-45 độ vào nồi, che kín, cắm dây cắn điện, bật cơ chế WARM (ủ ấm).

Ủ khoảng 6-8h là được. Mang lại sữa chua vào phòng mát cho bé nhỏ ăn dần. Thời gian ăn tốt nhất là sau bữa chính khoảng 20 phút, vừa xuất sắc cho dạ dày, giúp nhanh tiêu hóa.

Để học thêm nhiều công thức và thực 1-1 chế biến những món,sinh tố, bánh đến bữa phụăn dặm của con, đặc biệtthực đơn cụ thể cho trẻ nhỏ dại từ 5,5,-12 tháng tuổi, các bạn hãy tham khảoKhóa học ăn uống dặm 3in1 onlinetừ FamiEdu để cùng học hàng nghìn công thức kèm video clip hướng dẫn chi tiết cách chế biến.